Lần đầu tiên tổ chức hội chợ thuốc nam

Việc tổ chức hội chợ thuốc nam đầu tiên sẽ có ý nghĩa kết nối các nhà sản xuất dược liệu với các lương y hành nghề đông y, để tôn vinh dược liệu quý của Việt Nam.

Hội chợ thuốc nam lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Hải Dương quy tụ khoảng 300 các doanh nghiệp sản xuất, cung cấp thuốc nam và các lương y hành nghề đông y. Sự kiện này do Viện Công nghệ Chống làm giả, Bộ Y tế và UBND tỉnh Hải Dương phối hợp tổ chức.

Thời gian diễn ra hội chợ từ ngày 10-16/5 tại Đền Bia, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Trong 7 ngày diễn ra hội chợ sẽ có nhiều hoạt động văn hóa như cuộc thi diễn xướng hầu thánh; biểu diễn múa rối nước; hát quan họ… Theo ban tổ chức, hiện tại, khoảng 100 doanh nghiệp đăng ký tham gia hội chợ, triển lãm.

Thuốc nam không chỉ phòng, chữa bệnh cho người Việt mà trở thành ngành xuất khẩu quan trọng trong nền nông nghiệp nước nhà. Theo thầy thuốc Nguyễn Anh Tuấn, tỉnh Hải Dương, hiện nay thuốc nam chưa có quy chuẩn nên để tổ chức hội chợ thuốc nam gặp rất nhiều khó khăn.

“Dược liệu quý hiếm đang bị tận diệt, các cây dược liệu phổ thông có khả năng trồng đại trà lại không có kế hoạch phát triển nên nếu muốn mở xưởng làm công nghiệp cũng rất khó khăn. Chúng tôi nhận được nhiều đơn hàng lớn nhưng không có đủ tiềm lực để huy động nguồn đất cũng như vốn để đầu tư cho dược liệu”, thầy thuốc Nguyễn Anh Tuấn nói.

Trước thực trạng dược liệu Việt Nam có tới hơn 90% là nhập ngoại, nhiều dược liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, người dân dễ bị tiền mất, tật mang do dùng nguồn thuốc nam giả… việc tổ chức hội chợ, triển lãm tiêu chuẩn về thuốc nam sẽ giúp người dân tìm được đến đúng địa chỉ tin cậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *